รวมจุดเช็คอินบนเกาะพีพี

แวะถ่ายรูปบนจุดชมวิวเกาะพีพีดอน

รวมจุดเช็คอินยอดฮิตที่เที่ยวเกาะพีพี อ่าวมาหยา ปิเละลากูน สวยขนาดนี้  ไม่ไปไม่ได้แล้ว! - Klook Blog
รูปภาพจาก www.phuket101.net

ใครที่พอจะมีเวลาและมีกล้ามขาที่แข็งแรง ต้องห้ามพลาด! การเดินขึ้นจุดชมวิวบนเกาะพีพีดอน เพื่อชมวิวความสวยงามของอ่าวต้นไทรและอ่าวโละดาลัมที่เป็นรูปชายหาดรูปทรงเว้าที่สวยเด่นและเป็นเอกลักษณ์ โดยการเดินทางไปยังจุดชมวิวบนเกาะพีพีดอนแห่งนี้ สามารถมองหาบันไดทางขึ้นที่อยู่ด้านหลังของแหล่งชุมชนอ่าวต้นไทร โดยบันไดทางขึ้นนั้นค่อนข้างจะมีความชัน ดังนั้นแนะนำให้เดินขึ้นอย่างระมัดระวัง


ดำน้ำตื้นที่เกาะไม้ไผ่

เที่ยวภูเก็ต - ทัวร์เกาะพีพี เกาะไม้ไผ่ เดย์ทริปเต็มวัน โดยเรือเร็ว |  teawlay.com
ขอบคุณรูปภาพจาก https://teawlay.com/tour/pkt101/

เกาะขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะพีพีดอน เกาะไม้ไผ่แห่งนี้เป็นที่ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากในเรื่องของหาดทรายขาวละเอียด และปะการังที่มีความสมบูรณ์เป็นอันดับต้น ๆ ของทะเลอันดามัน

เกาะพีพีเล

เที่ยวเกาะพีพี
ขอบคุณรูปภาพจาก https://salehere.co.th/articles/phi-phi-island


จุดท่องเที่ยวที่ต้องไม่พลาดเพราะถือว่าเป็นส่วนสำคัญอย่างมาก และถือว่าเป็นไฮไลท์สำคัญในการมาเยือนหรือ เที่ยวเกาะพีพี โดยระยะห่างจากพีพีดอนไม่ไกลมากนักทำให้สามารถท่องเที่ยวแบบวันเดย์ทริปได้เลย ส่วนจุดไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดคือ ถ้ำไวกิ้งโดยสามารถว่ายน้ำหรือดำน้ำชมปะการังด้านหน้าถ้ำได้, อ่าวปิเล ลากูน ส่วนนี้จะเป็นเวิ้งขนาดใหญ่และมีภูเขาหินปูนตัดกับสีน้ำทะเลดั่งมรกต และจุดนี้นอกจากเล่นน้ำแล้วยังเป็นจุดดำน้ำอีกแห่ง, อ่าวโล๊ะซามะ โดยที่นี่จะเป็นอีกหนึ่งจุดดำน้ำและชมความน่ารักรวมถึงธรรมชาติที่สมบูรณ์จากฝูงปลาสวยงามนานาชนิด และปิดท้ายกันด้วยอ่าวมาหยา ซึ่งเป็นอ่าวที่มีชื่อเสียงระดับโลกจนนักท่องเที่ยวทั่วโลกต้องเดินทางมาเยือน และชมความสวยงามด้วยตัวเอง โดยที่นี่จุดเด่นคือเม็ดทรายจะเรียงขาวกว่าหาดอื่น ๆ